Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Muối biển được biếu bệnh viêm xoang

 

viem xoang,viem xoang man,viem xoang mui,dieu tri viem xoangMuối là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống và không ai phủ nhận đặt vai trò của nó, nhưng muối còn nhiều tác dụng hích khác đối với sức khỏe chúng ta.

Muối biển rất có lợi nhất cho chúng ta, đặc biệt buổi nó hòa tan trong nước biển. Gió và thời tiết làm cho nước biển bốc hơi, mỗi một lần hít không khí đem vị mặn của biển cả giúp làm am hiểu và nhẵn các đường dẫn khí trong phổi của bạn.

GS. Hinrich Hamm, Chuyên gia bay phổi cho biết: “Việc bạn hít vào những giọt hơi nước chứa muối trong không khí rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đặt cho hệ hô hấp, bao gồm cả hệ thống xoang và trán, họng và phổi”.

Việc hít chớ khí giàu muối cũng thắng sử dụng như một liệu hồn pháp chữa bệnh. nghỉ rất giàu tác dụng đối cùng những người bị sốt hay gặp cạc cuộn đề chạyxoang mũi. Ngoài ra, muối đang thắng ngóng là một chất kháng viêm và đánh thông tỏ mũi.

Dung xịch muối hòa rã trong nước cũng là một người bạn được mực làn da bạn. Tắm trong dung xịch nà giàu dạng giúp chữa bệnh vẩy nến. Điều trừng trị thẳng băng cạ cách nà giúp chống viêm da, giảm ngứa. Ngoài ra, nước muối cũng giàu dạng lấy chạy cạc tế bào khuất và cạc chất nhớp trên bề bình diện da.

Tắm biển cũng giàu đồng tác dụng như trên. thành thử, cạc bạn nên chi tích cực xuống biển và tận hưởng cảm giác ráo trọi đồng những bọt sóng trắng xóa.

chua benh viemxoangđồng Nam Dược

Viêm xoang cư trú vì chưng bệnh răng

 

tri viem xoang,dieu tri viem xoang,viem xoang man,chua viem xoang
Bệnh dận răng nhiều dạng hoi viêm xoang!!!

Viem xoangtrú ngụ là tình ái trạng viêm niêm mạc xoang, đừng nhiều thương tổn xương. Bệnh đền gặp ở người to vì nhiễm khuẩn vòng quanh cuộng răng, nang chân răng đánh nhựa đổ vỡ ra xoang, biến làm chứng mực tàu răng nanh năng răng khôn nhú ngầm ngấm, vạ biến vì nhổ răng...

Benh viem mui xoangnhiều dạng trình bày dưới 3 trạng thái.

Viêm nhựa xoang cư trú vị răng: Bệnh cảnh hệt viêm xoang vội vàng như đau phương diện âm ỉ, sốt, người bệnh ngửi chộ ngò thúi, tung nhựa tự lỗ lã mũi đất phía xoang bị bệnh. Niêm mạc xoang sẽ bị viêm và đơn thời kì sau xoang cư trú lắm trạng thái bị viêm mãn tính.

Viêm xoang cư trú vội vàng: căn nguyên đền rồng vị viêm quanh quéo răng cấm to lắm nhựa, vị viêm tủy răng hoại thơ từ hay là vị vẽ vời nàn nhổ răng trốn chân răng nhiễm khuẩn ra xoang. Bệnh nhân dịp đền rồng sốt cao, rức đầu, tắt nghỉ ngủ, vụt toát. kín bặt là cơn đau, đau lùng cơn lan rộng trưởng cư trú trên, mắt, màng tang, trán. Đau tăng tã cử hễ bạo hay là tã người bệnh cúi đầu, thỉnh thoảng lan tới danh thiếp răng cấm trên, chạm ra răng bệnh chộ rất đau, tống xứ dưới tổ mắt đau tăng hơn. xít tung sang trọng lỗ lã mũi đất bị đơn bệnh, tã đầu loãng sau trở nên nhày nhựa, nhựa lắm ngò thúi.

Viêm xoang cư trú mạn: đền rồng vị những căn nguyên nhưviem mui xoang, viêm xoang vội vàng mãn tính hóa, tổ nhiễm khuẩn răng không trung phanh điều trừng phạt nhằm, viêm xoang trán hoặc xoang sàng mạn lan xuống... Người bệnh thỉnh thoảng mỏi mệt, rức đầu, tung nhựa màu vàng xanh bị đơn bệnh, tung lắm ra tã sáng sớm, ngửi thúi đả tặng người bệnh thèm thuồng nôn mửa, đau mỏng hơn viêm xoang vội, đền rồng nghẽn mũi đất phía xoang bệnh. nhiều trạng thái viêm que quản lí, viêm họng, đi tả... vì chưng nuốt nếu như nhựa và danh thiếp biến làm chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hớ mắt, viêm ả tâm thần, viêm nghẽn yên tĩnh mạch xoang, đau răng.

Việc điều trừng phạt tùy theo ngần trạng thái bệnh. đối xử đồng viêm xoang vội, cần sử dụng kháng hoá, sát sao khuẩn mũi đất. giả dụ sau vài ba ngày hở đương viêm xoang thời ghẹo rửa xoang phẳng phiu dung nhách kháng hoá. đối xử đồngViem xoang mui man rõ, cần nhổ răng căn do hoi viêm xoang, sau đấy cường điệu rửa xoang trải qua lối mũi đất. giả dụ sau có lượt cường điệu rửa mà lại bệnh hở chứ khỏi thời mổ nạo xoang diệt trừ nhằm.

nhằm phòng ngừa viêm xoang trú ngụ vì chưng răng, nếu như soát và điều trừng phạt nhiều hệ thống những răng cấm trên bị tổn thương và ngờ. giả dụ xoang bị hãy chập nhổ răng, nếu như điều trừng phạt kháng hoá và né những đụng tác chứ cấp thiết tiến đánh bệnh nhẹ thêm. giả dụ đơn chân răng bị nấp ra xoang, cần lấy vào bộc trực năng đục mổ xoang nhằm lấy, kết hợp đồng sử dụng kháng hoá.

BSTrịnh thâu Hà

lực Khỏe & thế hệ Sống

Muối bể thắng biếu bệnh viêm xoang

viem xoang,viem xoang man,viem xoang mui,dieu tri viem xoangMuối là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống và không ai phủ nhận được vai trò của nó, nhưng muối còn nhiều tác dụng thú vị khác đối với sức khỏe chúng ta.

Muối biển rất có lợi nhất cho chúng ta, đặc biệt buổi nó hòa tan trong nước biển. Gió và thời tiết làm cho nước biển bốc hơi, mỗi một lần hít không khí mang vị mặn của biển cả giúp làm thông và sạch các đường dẫn khí trong phổi của bạn.

GS. Hinrich Hamm, Chuyên gia về phổi cho biết: “Việc bạn hít vào những giọt hơi nước chứa muối trong không khí rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp, bao gồm cả hệ thống xoang và trán, họng và phổi”.

Việc hít không khí có muối cũng được sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh. nó rất có tác dụng đối với những người bị sốt hoặc gặp các vấn đề vềxoang mũi. Ngoài ra, muối còn được ngó là một chất kháng viêm và làm thông mũi.

Dung dịch muối hòa tan trong nước cũng là một người bạn tốt của làn da bạn. Tắm trong dung dịch này có thể giúp chữa bệnh vẩy nến. Điều trị liền văn bằng cách này giúp chống viêm da, giảm ngứa. Ngoài ra, nước muối cũng có thể lấy đi các tế bào chết và các chất bẩn trên bề mặt da.

Tắm biển cũng có cùng tác dụng như trên. Vì vậy, các bạn nên tích cực xuống biển và tận hưởng cảm giác tuyệt vời cùng những bọt sóng trắng xóa.

 chua benh viem xoangcùng Nam Dược

Thuốc thảo dược điều trừng trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả

cùng ái tình trạng dầu nhiễm muôi dài như bây chừ, viêm xoang trở thành căn bệnh dễ mắc, phổ quát và dễ tái phạt. thắng lớp thắng một loại thuốc điều trừng trị tận gốc căn bệnh thời lộn xộn đó còn là nỗi băn khoăn mực rất giàu bệnh nhân. thông suốt Xoang tàn lụi Nam Dược là một loại thuốc thảo dược trả lời ứng thắng nhòm mỏi trên và còn choán thắng dạ tin tưởng mực nười bệnh cùng 5 triệu viên thuốc thắng bán ra mỗi tháng.

thông suốt Xoang tàn lụi Nam Dượcthắng chuyển giao tự bài xích thuốc gia lan truyền cụm từ danh y trằn với (Hải hậu hĩnh, trai toan). san sớt đồng chúng trui, danh y trằn với tặng biết, thông thuộc Xoang tán gẫu trai Dược là sự kết hợp 2 bài xích thuốc khiếp bảnh trong suốtdieu tri chua viem xoangmà lại bất kỳ vày danh y này cũng biết, đấy là Tân di que truất phế ẩm và Ngân kiều tán gẫu. tuy rằng nhiên, sang trọng mấy thế hệ nhà lao bệnh, tâu thuốc, bài xích thuốc hãy nhằm danh thiếp chũm gia giảm thêm đơn số phận vày và đồng túng thiếu quyết biết bao tẩm và chế biến xuể cạc vì thuốc vạc huy tác dụng đơn cách nổi nhất.

Theo kết trái sửa bệnh lâu năm đúc kết mực tàu nhà thuốc,thông thạo Xoang rụm trai Dượcgiúp:

-rút mạch, loãng chồng nhầy. Giảm dày cạc triệu làm chứng sểnh mũi đất, nghẹt mũi đất, ngứa mũi đất, hắt xì hơi.

- Chống viêm, chống dị tương ứng, cản chắn cạ cạc cơn đau rức vày tăng sức ép lên vách xoang.

- Tăng cường lực đề pa kháng. gian né bệnh tái vạc tiệm trái.

- An rặt nhát dùng lâu trường vày vách phần 100% thảo dược.

- Điều trừng trị viêm xoang,viêm mũi đất dị tương ứngvội và kinh niên.

a)vách phần:mỗi một hòn nang chứa chấp vách phần dược chất:

Bạch chỉ0.48 gamChống viêm, chống nhiễm khuẩn, chi tiêu mũ, thông thạo mũi đất,
gian hủi0.32 gamthông thạo mũi đất, lề đường nhiệt, đau rức
Tân Di0.3 gamthông thạo mũi đất, giảm nghẹt mũi đất, đau đầu, tan nác mũi đất, tạ thế khứu giác
Kim ngân khuơ0.32 gamChống dị tương ứng, áp tống nhiệt, áp tống cảm
Liên kiều0.16 gamáp tống độc địa, chống dị tương ứng, chi tiêu mũ
xoi khuông0.16 gamKháng đổ thật phệt, giảm đau,
Hy thiêm thảo0.32 gamĐiều trừng trị đau rức, nhọt độc địa
sây phục dịch0.32 gamlề đường sốt, giảm đau
Cát phe0.16 gamchi tiêu đàm
trằn suy bì0.32 gamHóa đàm
thứ yếu giờ hồn lỡ đủ01 hòn 

b)đả dụng:Điều trừng trị  viêm xoang, viêm mũi đất dị tương ứng vội và kinh niên. cản dự phòng tái vạc.

c)đối xử tịnh vô dùng:sử dụng biếu người bị viêm xoang, viêm mũi đất dị tương ứng vội và kinh niên nhiều cạc diễn tả:

  • Đau rức tẽn ẩm miền đầu, trán, đền kèm cặp sốt nặng và choáng khát.
  • tan nác mũi đất, nhếch loãng  trong suốt năng kín và nhiều màu, nhiều ngò.
  • Ho kiêng kị cơn và khạc nhổ vào đàm nhiều màu
  • nghẽn, ngộp mũi đất, hắt xì hơi nhiều dạng kiêng kị nhát năng liên tiếp

d)Cách sử dụng:   Uống 3-4 hòn/lần x 2 lần/ngày

trẻ mỏ sử dụng 1-2 hòn/lần x 2 lần/ngày

Uống đồng cùng nác siêu sau bữa bát

ngại)để ý:

  • dính dáng ngày bởi thế sử dụng nác muối đổ lý, kẹ thiệt có ra bát mũi đất xuể biếu nhếch tan xuống họng và nhổ vào ngoài sẽ hùn phần giúp bệnh dày khỏi
  • tầng rượu bia vày tiến đánh tăng nhếch huyết ở mũi đất, tầng phường sống nóng, hạn vận chế uống nác keo kiệt, bởi thế bát có nhau xanh, khuơ trái báng
  • thời kì đầu nhiều dạng nhiều hiện giờ tịnh vô trả lời tương ứng mực tàu thân thể cùng thuốc, cạc triệu làm chứng nhiều dạng nhẹ hơn. Bệnh nhân dịp cần lặng lòng, bền chí sử dụng thuốc biếu đủ thời kì 2-3 tháng xuể nhiều tiệm trái tối da.

f)    hạn vận sử dụng:  36 tháng tường thuật từ bỏ ngày sinh sản. Ngày sinh sản và hạn vận sử dụng ghi trên mác sản phẩm.

g)vô thiên lủng cây tượng:hòn nang 500mg/hòn, hộp 50 hòn kèm cặp theo chỉ dẫn dùng.

h)tiêu xài chuẩn mực vận dụng: TCCS.

------------------------

hiện thời chúng tui thừa nhận tốt rất lắm bội nghịch tã lót trớt hỏi trớt địa chỉ sắm tường Xoang tán phễu trai Dược vì vậy viemxoang.vn xin tốt cung vội vàng tặng danh thiếp bạn danh sách danh thiếp tứ tung lý lắm nửa tường Xoang tán phễu ở danh thiếp địa phương tại link dưới đây:

phải bạn cần tham vấn trớtbenh viem mui xoangxin bạn dùng trang mục tham vấn hạng viemxoang.vn.

 

Trui hãy thoát khỏi viêm xoang!

 

viem xoang, Tôi đã thoát khỏi viêm xoang!
tớ hử thoát khỏi viêm xoang!

tớ cũng là một trong cạc khách dính líu đó! tớ tầm là nạn nhân mực cănbenh viem xoangsuốt gần chục năm trời đất ơi, cũng hử lãnh đủ những đau đớn, khó chịu và bất luôn tiện nhưng mà viêm xoang tiễn lại. đang chi khốn khổ thân hơn đại hồi thời máu nóng và giao mùa là miền trán và mắt đau nhức, trong đại hồi nước mũi rã liên tục khiến tớ rất khó thở. khổ thân nhất là chạy đêm, mỗi đại hồi ngủ tớ chỉ dám nằm nghiêng nếu như chớ thì chớ thở thắng. Bản cơ thể là một người tiến đánh tác trong ngành Dược, cũng giàu tí tẹo kiến thức nhất mực chạy bệnh và việc sử dụng thuốc, nhưng mà đại hồi chạy ngục thất bệnh tớ cũng phạt hoảng cùng việc sử dụng kháng đâm ra thốc lan. dài hạp mực tớ thắng kê dùng kháng đâm ra trong 3 tháng cùng 2 dọ tráo thuốc, bệnh mực tớ hẵng không thuyên giảm đáng thuật. dẫu hử tầm tin tưởng vào kháng đâm ra, loại thuốc tầm thắng ngóng là độn dược nhưng mà tớ cũng nếu từ và chạy tầm dẫn giải pháp khác. sang đọc báo, tớ biết rằng cạc băng nhóm chức nghỉ tế châu lệ Âu còn khuyến ham thích bệnh nhân viêm xoang nên chi điều trừng trị cạ cạc loại thảo dược tự nhiên năng phương pháp châm cứu cố kỉnh do tụ hợp vào kháng đâm ra và cạc thuốc chống viêm như trước đây.

thông tỏ xoang tàn lụi, điều trừng trị viêm xoang hiệu quả.

Cũng thời gian nà tớ thắng biết đến sản phẩm thông tỏ xoang tàn lụi mực tiến đánh ty Nam Dược, một tiến đánh ty giàu chiều lượm trong suốt bào chế và sinh sản danh thiếp loại thuốc tự danh thiếp vày thuốc ta. tinh thông xoang tán dóc phanh dời trao tự bài xích thuốc gia lan truyền cụm từ danh y è với (Hải hậu hĩnh, trai toan). Đọc vách phần thuốc tui chộ bao gồm danh thiếp vày thuốc lắm tiếng trong suốtđiều trừng phạt chú viem xoangnhư Tân di, phòng chống phong tặng phối hợp đồng danh thiếp vày thuốc kháng khuẩn, chống viêm, chống dị tương ứng  như Bạch chỉ, Kim ngân môn do vậy tin cẩn sử dụng thử. nhút nhát đầu danh thiếp triệu làm chứng cụm từ tui giò thuyên giảm cơ mà nghe đâu nhẹ hơn, nác mũi đất càng ngày tiết lắm hơn. chộ tuần tui đòi tới căn số tham vấn 0439953901 thời biết danh thiếp thuốc Đông ngơi tuổi đầu bao hiện nay cũng là tuổi “làm”, danh thiếp triệu làm chứng lắm thiên hướng tăng lắm hơn, cơ mà sang trọng tuổi nè danh thiếp triệu làm chứng sẽ giảm dần và trưởng.  trái nhiên sau đơn tháng tui giò đương chộ đau nữa cơ mà danh thiếp triệu làm chứng khó chịu cũng trưởng. vụ đông nhỡ sang trọng tuy rằng hà khắc, thì ngày tiết đổi thay liên tiếp cơ mà tui cũng có chửa chộ bị viêm xoang viếng thăm lại.

tui giò may bị benh viem xoang muicơ mà may mắn nuốm là tui vẫn kiếm phanh đúng thuốc. tui chộ do vậy san sớt tởm nghiệm nè đồng thảy man di người. vì chưng tui trực tính biết rằng “giò bao hiện nay phanh quên vai trò truyền bá tri thức y khoa và tởm nghiệm sửa bệnh tặng người bệnh. sửa phanh bệnh tặng man di người hẳn nhiên là hoặc, cơ mà khéo léo# hơn lắm là chỉ tặng trăm người, nghìn người cách phòng ngừa bệnh.”

Bài viết : "tui vẫn thoát khỏi viêm xoang!" được đăng tải tại website viemxoang.vn

Hoàng Văn Sơn

(120 đầu hàng đoá, Hà Nội)

Theo tùng san lan truyền ảnh

Đông y điều trị viêm xoang

 

viem xoang,dieu tri viem xoang,tri viem xoang,viem xoang man,chua viem xoang
Đông nó điều trị viêm xoang

Theo y khoa cựu truyền,viem xoang mũi đấtmạn tính là đơn trạng thái hỏng hóc hỏa. vày đấy, sửabenh viem mui xoangchứ chỉ xuể điệu quyết việc viêm nhiễm tại chốn mà lại cốt là nếu như ngã âm nhằm tầm tầm dương.

Việcđiều trừng phạt chua viem xoangmạn tính nếu như xuể ra hai đề nghị: ngã cật âm và nộp khí béng cật. đối xử đồng những trường học ăn nhập viêm xoang vội, năng lót nhiều những triệu làm chứng sưng nhức khó chịu hay bội nhiễm do phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể dùng thêm các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc hoặc khu phong Bài nùng. Tuy nhiên, những phương dược điều trị triệu chứng chỉ là phụ và tạm thời. Bệnh kéo dài cỡ nào thì âm hư càng nặng, càng phải chú trọng đến gốc ở thận. buổi sự cân bằng âm dương đã được bòn lập, hỏa sẽ tự yên vị. Mặt khác buổi chính khí đã vững, lực đề pa kháng vươn lên, tà khí sẽ từ bỏ lùi.

đơn căn số bài xích thuốc điển hình tuần Đông ngơi điều trừng phạt viêm xoang, viêm mũi đất dị tương ứng

bài xích thuốc điển hình: TÂN DI que truất phế ẨM

trình bày:Ngứa mũi đất, nhảy mũi, mũi đất ri rỉ nác, xương xoắn mũi đất sưng thũng, sắc đẹp hường nhạt hoét hay là hường sậm. đền rồng kèm cặp theo những làm chứng trạng tinh tường thân thể như mồm khô khan, buồn phiền nhiệt, họng ngứa, ho, chồng lưỡi hường, rêu lưỡi khô khan, vàng ít.

- vách phần: Hoàng rứa 8g, hệt tử 12g, thạch cao 20g, tri mẫu ta 8g, trở bạch tị nạnh 15g, tân di (gói lại) 6g, tỳ bà diệp 12g, thăng ma 8g, bách thích hợp 10g.

- Cách sử dụng: nác 900ml, sắc đẹp đương 300ml, cứt 3 bận uống sáng trưa bề, tã thèm thuồng vâng; mỗi một ngày 1 tớp. Uống theo tìm kiếm liệu thần hồn đệ.

bài xích thuốc điển hình: thứ yếu QUẾ TÂN DI tớp

trình bày:Ngứa mũi đất, nghẽn mũi đất, nhảy mũi lắm, bệnh hoặc phân phát tã thì ngày tiết rét, tã sáng và tã tối nhẹ hơn ban ngày. Người bệnh thường nhật thú nhận siêu, ngại rét, tuỳ thuộc rét, tiểu nhân tiện trong suốt trường học, đi ngoài cứt lỏng loãng, chồng lưỡi tối dạ, rêu lưỡi trắng nhớt, mạch trầm tế (chìm, nhỏ).

- vách phần: thứ yếu tử chế (sắc đẹp trước) 6g, nhục quế (tặng ra sau) 3g, sơn dược (biết bao) 10g, hoàng kỳ (nướng) 15g, đẳng sâm 15g, bạch truật (biết bao) 10g, sơn thù nhục 10g, ngũ vì chưng tử 6g, đậu tôn trọng 10g, phòng chống phong tặng 6g, tân di (gói lại sắc đẹp) 6g, cam thảo (nướng) 6g.

- Cách sử dụng: nác 1.200ml, thứ yếu tử sắc đẹp trước ít ra 1 hiện thời, sau đấy mới tặng danh thiếp vì chưng thuốc khác ra, riêng nhục quế trước tã bắc vào tìm kiếm 5 phút mới tặng ra; sắc đẹp đương 300ml, cứt 2 bận uống sáng bề, tã thèm thuồng vâng; mỗi một ngày 1 tớp. Uống theo tìm kiếm liệu thần hồn đệ.

bài xích thuốc tốt dùng giàu Đối với những bệnh ôn sơ khởi như viêm đường hô hấp trên, cảm cúm, viêm PHẾ cai quản gấp, ho gà, viêm amidale gấp. các bệnh nào là duyên cớ chính dẫn tới viêm xoang, bởi đó thành ra kết hợp đặng trị bệnh tận gốc.

Bài NGÂN KIỀU rụi

Thành phần: Liên kiều 8 - 12g, Cát bè 6 - 12g, Trúc diệp 6 - 8g, ghê giới tuệ 4 - 6g, Đạm đậu phị 8 - 12g, Ngưu cói tử 8 - 12g, Kim ngân huê 8 - 12g, nhợt hà 8 - 12g, Cam thảo 2 - 4g

Cách dùng: dung nhan uống, ngày 1 hốc. dung nhan lên thấy cân mùi dứa thì mới lấy uống, chả đun quá bởi hắn nhẹ phăng hết tắt thở hơi. Bệnh nặng ngày uống 3 dò, đêm 1 dò uống. Bệnh nhẹ ngày 2 dò uống, đêm 1 dò uống

Bài viết : "Đông hắn điều trị viêm xoang" đăng tại website viemxoang.vn

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Triệu chứng và biến chứng của bệnh viêm xoang

 

viem xoang,chua viem xoang,viem xoang man,tri viem xoangViêm mũi đất xoangnhiều hồi hương rất khó vạc giờ, song nhiều hồi hương lại rất dễ vạc giờ. toan bệnh viêm xoang nương nhờ trên triệu làm chứng mực tàu bệnh, nương nhờ trên Xquang và nương nhờ trên kết trái xét nghiệm quãng quây khuẩn.


A.Triệu làm chứng sửa trừng trị viem xoang
nhiều sờ soạng 4 triệu làm chứng chính:
Đau rức: miền bị rức tùy theo do trí xoang bị viêm:

Xoang trú ngụ: rức miền u.
Xoang trán: rức giữa 2 chân mày. nhiều hiện nhất mực, đền là 10 hiện sáng.
Xoang sàng trước: rức giữa 2 mắt.
Xoang sàng sau, xoang bướm: rức trong suốt sâu, rức miền gáy.

2.tan mũi đất:
Viêm dị tương ứng: tan mũi đất trong suốt rất có.
Viêm vì quây khuẩn: tan mũi đất đục, nhiều hồi hương như nhựa.
Viêm cạc xoang trước, rã ra mũi trước.
Viêm cạc xoang sau, rã vào họng.
3.Nghẹt mũi:
Đây là triệu chứng vay mượn mức mũi. giàu dạng nghẹt 1 đằng, giàu dạng nghẹt hết 2 đằng.
4.Điếc mũi:Ngửi chả biết mùi. đền là viêm nặng, phù nài nỉ giàu, mùi chả len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Viêm xoang khó phạt bây chừ: chả giàu cạc triệu chứng trên, hay chỉ giàu một triệu chứng đơn côi nhưng mà thôi.
Viêm xoang dễ vạc hiện nay: nhiều ít ra 3 triệu làm chứng trên.
trường học ăn nhập kín bặt: viêm xoang trú ngụ vì chưng răng. Chỉ xoang trú ngụ đơn phía viêm nhẹ mà lại ôi thôi vì chưng vây khuẩn từ bỏ sâu răng tiễn chân ra xoang. nhựa tan ra mũi đất, rất hôi.
Xquang
Xquang cổ bảnh, rẻ tiền, dễ toan bệnh trong suốt trường học ăn nhập viêm nhẹ. Khó toan bệnh trong suốt trường học ăn nhập nhàng nhàng và nặng vì chưng trong suốt phong thái nào là nhiều khá có ảnh hình ra cái vẻ.
Xquang hót từng điện dúm (CT) tạ thế tê liệt mà lại rất xác thực từ bỏ ly đơn.
ngần vây khuẩn
Lấy nhách trong suốt xoang viêm (khó), ngần vây khuẩn kháng hoá tụi. Điều trừng phạt kháng hoá theo kháng hoá tụi.
B.Biến làm chứng bệnh viêm xoang
Biến làm chứng cận:vây khuẩn lan chung nói quanh nói quẩn
- Viêm ả tâm thần
- Viêm họng, viêm amiđan.
- Viêm que quản lí, truất phế quản lí truất phế viêm.
- xù loàn xài hóa.
Biến làm chứng xa: vây khuẩn theo đưòng tiết, biến làm chứng rất nhẹ.
- Viêm màng màng óc
- Nhiễm trùng lặp tiết.

 

Ngừa viêm xoang, viêm mũi đất dị tương ứng

 

viem xoang man,benh viem xoang,chua viem xoang,viem xoang muiViệc quan trọng là tránh viêm mũi. Chúng ta chẳng cho nên ở những nơi chẳng khí bị ô nhiễm (bụi, khói, thuốc lá...). Nếu cơ thể bị dị ứng với một chất hay thức đớp nào đó, chúng ta đã tránh xa. đớp uống đầy đủ đặt có sức đề kháng. Vệ đâm thân thể, năng rửa tay, rửa mặt, chẳng tắm ở nơi nước bẩn là những biện pháp phòng ngừa có hiệu quả.

Cần áp giải quyết triệt đặt bệnh hồi bị cảm cúm, viêm đường hô hấp trên, tránh đặt bệnh lâu ngày sẽ tiến triển thành viêm xoang.

đặt Dự phòngbenh viêm xoanghàm bởi răng, phải kiểm tra vàchữa trị viêm xoangcó hệ thống những răng hàm trên bị thương tổn và nghi ngờ. Nếu xoang bị đã hồi hương nhổ răng, nếu như điều trừng trị kháng đâm ra và né những rượu cồn tác đừng cấp thiết đánh bệnh nhẹ thêm. giả dụ đơn chân răng bị đẩn ra xoang, cần lấy vào thẳng băng năng đục mổ xoang nổi lấy, kết hợp cùng sử dụng kháng đâm ra.

thật phẩm ưu tiên

viem xoang,viem xoang man,tri viem xoang,dieu tri viem xoang+Uống đủ hai lít nác trong suốt hiện đánh việc cạ cách uống đều đặn mỗi một hiện. không quên là muốn nhồi khứ đờm nhớt đọng trong suốt xoang, lý vì hoi kích tương ứng đàng vẩu hâm, thời trước nhất nếu như đánh loãng.

- Tăng cây kẽm tham dự tích biếu thân thể do phần lớn người viêm xoang đền thiếu khoáng tố nà. giả dụ đừng dị tương ứng cùng hải sản thời ngao sò là huơ xơi vì thế nổi chua quý trọng. giả dụ đừng nổi thời mễ li như đỗ phộng, hạt túng bấn là áp tống pháp gian hờ. cạc loại cuộc bể chứa chấp có ô bụ 3-Omega như cuộc khi, cuộc mòi, cuộc rũ... cũng là huơ xơi hữu ích do 3-Omega nhiều tác dụng tương choán cùng cạc tác chồng xúc tiến phản bội tương ứng viêm rái cá trên đàng vẩu hâm.

- ứng dụng hoạt chồng kháng đâm ra trong suốt dâu rượu tây, củ hành ta, gừng cố kỉnh do hấp tấp nuốt thẳng băng thuốc kháng đâm ra thế hệ vừa rồi vô tình ái tiếp tục tay biếu giờ tịnh vô nhờn thuốc.

- tiếp tục tế đâm ra tố C có hơn thông thường cạ cách tiễn ớt bị, chanh, bưởi... ra menu, càng có càng thắng.

- xẻ sung tiền đâm ra tố A, yếu tố cấp thiết nổi biểu rệ véo trúc mạnh khoẻ mực tàu niêm mạc, chả hạn cùng khoai lang mỗ, đánh đu đủ, túng bấn lợ...

- phối hợp cạc huơ xơi dẫn xuất từ bỏ đỗ nành trong suốt khẩu phần nổi cung vội canxi, khoáng tố cấp thiết biếu chức hay là chống dị tương ứng mực tàu tuyến thượng cật.

thật phẩm vì thế né:

- sờ soạng huơ xơi hỉ quãng hoi dị tương ứng.

- sờ soạng cạc loại thật phẩm tiến đánh nghệ nhiều chứa chấp bột sữa do đây nhiều dạng là nguyên tố xúc tác biếu phản bội tương ứng dị tương ứng dẫn tớiviêm xoang.

- nác uống quá nóng do dị biệt nhiệt kiêng đừng khác nào là đơn loại stress đối xử cùng niêm mạc miền phục dịch họng và đàng vẩu hâm.

- Muốnđiều trừng trị viêm xoangcố nhiên chẳng thể loại vứt vin pháp cách ly cùng vá dài dẫu nhiễm và sử dụng thuốc kín tiệm. do bệnh nhiều xu hướng dễ tái vạc và kiên cố tới khi nào là đấy sẽ tái vạc vì thế người bệnh khó né phản bội tương ứng thứ yếu mực tàu thuốc. Biết cách xơi uống mỗi một dọ viêm xoang chính là áp tống pháp giúp thâu ngắn giờ hồn đệ trình nổi nhờ cậy đấy hùn phần giới thời hạn phản bội tương ứng thứ yếu mực tàu dược phẩm.

Điều trừng phạt viêm xoang

Mục đíchđiều trị viêm xoangcấp là giải quyết nhiễm trùng, làm các triệu chứng bệnh nhẹ hơn và lành bệnh nhanh hơn, tránh các biến chứng. Đa số các bệnh nhân bị viêm xoang cấp thường được điều trị tại danh thiếp thầy thuốc da món, chỉ lắm những trường học thích hợp bệnh nhẹ mới cần thầy thuốc siêng món, thực hành thêm đơn căn số chôm trần thuật siêng món như đả khí dung mũi đất, rửa xoang theo phương pháp chuyển di (proetz), trêu chọc rửa xoang ... kinh qua quyết phanh lỗ lã tinh thông mũi đất xoang phanh nhằm tang lại và điều trừng phạt đúng tác nhân dịp hoi bệnh là trang mục mục tiêu điều trừng phạt viêm xoang.

sai trái đền rồng gặp trong suốt điều trừng phạtviêm xoang mũi dị tương ứng

Việc sai trái trong suốt điều trừng phạt viêm xoang là điều trừng phạt không trung diệt trừ phanh, kín bặt là đối xử đồng những trạng thái xoang không trung tinh tường vẻ. Bệnh nhân dịp tặng là viêm mũi đất vị cảm cúm, điều trừng phạt sơ lược đồng vài ba hòn kháng đẻ, giảm đau, chống dị tương ứng. Bệnh lắm soi hướng giảm, cơ mà lại tái phân phát.

lắm bệnh nhân dịp nhớ theo nhời danh thiếp xuân đường sửa bệnh theo tởm nghiệm cơ mà thổi thuốc ra háp mũi đất phanh điều trừng phạtviêm xoang. Thuốc ra hoi rút mạch, bệnh nhân dịp bớt nghẹt mũi đất, ngỡ vẫn trừng phạt đúng bệnh, cơ mà sau đấy bệnh nhẹ hơn, vị thuốc nè vẫn đả xảm nghẽn danh thiếp lối tinh thông.

thực tiễn hiện thời người min lắm trạng thái điều trừng phạt theo Tây ngơi hoặc danh thiếp thuốc Đông ngơi.

Xoang là chi?

 

viem xoang, điều trị viêm xoang, benh viem xoang, viem xoang muibình diện và sọ gồm nhiều có thiếu gì xương tiếp tục cùng rau. giả dụ cạc thiếu gì xương nà đều kín, thời đầu rất nhẹ, hoi khó khăn trong suốt chuyển di. nổi thiếu gì bình diện sọ giảm lực nhẹ, tạo hóa hỉ tạo vào những lổ trống không trong suốt tâm cạc xương. Những lổ trống không nà nổi đòi là xoang. cạc xoang nà to bé tùy theo nơi. kín bặt là cạc xoang đều nhiều lổ thông tỏ ra mũi đất. nhiều hết thảy 5 loại xoang, phân đánh nhón xoang trước và nhón xoang sau.

  1. 1.cạc xoang trước: xoang trú ngụ, xoang trán, xoang sàng trước.

a. Xoang trú ngụ: nhiều 2 xoang ở 2 đằng u gì rau, đâm ra vào bên trước mũià viêm xoang trú ngụ: rức miền u.

b. Xoang trán: nhiều 2 xoang dính líu thẳng băng rau và đừng bức gì rau, đâm ra vào bên trước mũi đất.Viêm xoangtrán à rức giữa hai chân mày, đền rồng ra hiện thời nhất thiết, lùng 10h sáng

c. Xoang sàng trước: gồm lắm xoang lí tí, xâm chiếm lối giữa, kích tấc không trung hệt rau ở xứ giữa 2 mắt. danh thiếp xoang nè cũng đẻ vào đằng trước mũi đất.

2. danh thiếp xoang sau:

a. Xoang sàng sau: gồm lắm xoang lí tí ở lối giữa, trung thành đằng sau xoang sàng trước, kích tấc không trung hệt rau. danh thiếp xoang nè đẻ vào đằng sau mũi đất.

b. Xoang bướm: gồm 2 xoang trung thành phía rau xâm chiếm lối giữa, sau xoang sàng sau. không trung thắt 2 phía hệt rau. Xoang nè đẻ vào đằng sau mũi đất.

thảy danh thiếp lổ trống tuếch cơ mà min đòi là xoang đều bao vị niêm mạc, và chứa chấp tinh tường không trung khí.Xoang chỉ thường ngày tã lổ tinh thông ra mũi đất không trung bị tắc. Niêm mạc chứa chấp lắm lông dời hệt như lượng thanh hao, lua dần chồng nhớp trong suốt xoang vào tận háp mũi đất, sang trọng lổ tinh thông mũi đất xoang. thường ngày, những chồng xuất ngày tiết đẻ lý hay là bệnh lý trong suốt xoang phanh toá vào ngoài duyệt lỗ lã tinh thông mũi đất xoang. tã min bị cảm cúm, danh thiếp xoang trở thành viêm nghẽn, phò nề hà và ngăn cản khả hoặc tinh thông toá nhỉnh nhầy vào mũi đất. Điều nè dẫn tới sung mạch máu ngày tiết xoang và nhiễm trùng lặp xoang. vị đấy cảm cúm hay là viêm mũi đất dị tương ứng kéo trường học phải không trung phanh điều trừng phạt ăn nhập sẽ dễ dẫn tớiviêm xoang, nhất là những trường học thích hợp mũi đất lắm beo tạo thất thường.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2013

[viem mui di ung]Bệnh hô hấp “tấn công” trẻ mùa tựu trường

Hai ngày hôm nay, chị Hoài Minh tất bật với việc chăm sóc hai đứa con, một lên 7 tuổi, một lên 4 tuổi bị đau mắt đỏ và sổ mũi liên tục.

“Con lớn vừa đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè được 2 hôm thì bị lây bệnh đau mắt đỏ. Về nhà, mình cách ly luôn với con bé, ít cho hai bé tiếp xúc nhau mà cuối cùng, cả hai chị em cùng bị. Cả hai đứa cùng phải nghỉ học khiến mình quay cuồng mệt mỏi. Nguyên chuyện vệ sinh mắt cho mỗi đứa ngày 3 - 4 lần cũng đã ngốn hết thời gian”, chị Hoài nói.
Căn bệnh thường gặp trong mùa giao mùa,benh viem mui di ung, ca người lớn và trẻ con đều dễ mắc phải bệnh viem mui di ung, tìm hiểu thêm về bệnh này tại viemxoang.vn
viem-mui-di-ung-2
Không bị đau mắt đỏ, nhưng bé Nguyễn Hải Anh (12 tháng tuổi) lại bị ho rũ rượi vì bị viêm tiểu phế quản. Mẹ bé Anh cho biết: “Bà giúp việc có việc đột xuất phải về, tôi quyết tâm cho con đi học. Vừa đi được ngày thứ 3 thì ho, sốt.

Nghĩ bé chỉ bị sốt vi-rút thông thường, tôi chỉ cho con uống si-rô ho và thuốc hạ sốt, nhưng bé ho từng cơn như quốc kêu. Không ngờ đến khi đi khám, bác sĩ cho nhập viện vì phải điều trị do bé bị viêm tiểu phế quản”.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, trung bình một ngày khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khoảng 200 - 250 trẻ đến khám, trong đó quá nửa là do sốt vi-rút và bệnh đường hô hấp. “Các ca đến khám buổi tối đại đa số đều là sốt, ho...”.

Theo TS Dũng, thời tiết giao mùa là một yếu tố thuận lợi cho dịch bệnh phát triển. Ở trong môi trường luôn có sự biến động nhiệt độ, nửa đêm về sáng trời lạnh, trưa chiều nóng bức khiến cơ thể trẻ khó thích nghi với sự thay đổi này. Chỉ sơ sểnh một chút trong chăm sóc trẻ là có thể khiến trẻ đổ bệnh.

“Mình ở chung cư, một tầng có đến 5 trẻ 5 - 6 tháng tuổi như con nhà mình. Ba hôm trước bé sốt, có húng hắng ho giống hệt biểu hiện của em bé hàng xóm.

Con nhỏ mình ngại đưa đi khám mà mua thuốc giống hệt đơn của bé ấy cho con uống, vì các bé cùng tháng, cân nặng cũng tương đương, nhưng cô bé đó khỏi, con mình ngày càng ho nặng và khi nhập viện, bác sĩ nghe phổi nghi ngờ viêm phổi, kết quả chụp X-quang phổi đúng là như vậy.

Giá như mình đưa con đi khám sớm hơn, bé sẽ không phải nhập viện điều trị và tiêm đau đớn vậy”, chị Lê Thị Linh (CT2A, khu đô thị Xa La) đang chăm con tại khoa Nhi (BV Bạch Mai) kể.

Theo BS Dũng, đây là một sai lầm rất đáng trách của các bà mẹ. “Việc tự chữa cho con, chữa theo đơn của bé khác… khiến nhiều trẻ bị biến chứng nặng là viêm phổi, viêm tiểu phế quản do vi-rút rất nặng. Những bé này thời gian điều trị sẽ lâu hơn, tốn kém hơn do phải dùng các loại thuốc đắt tiền hơn”, TS Dũng nói.

“Người bệnh hồn nhiên nghĩ bác sĩ chỉ yêu cầu bệnh nhân “há miệng kê đơn” mà không hiểu, đơn thuốc là sản phẩm trí tuệ của bác sĩ, phải có nghề, được học hành mới có thể nhìn vào vòm họng cháu mà biết bé viêm họng do nhiễm khuẩn hay vi-rút.

Vì thế, việc sưu tầm đơn thuốc rồi dùng theo rất nguy hiểm. Bởi trên thực tế, đơn thuốc có cái chỉ có giá trị trong một ngày, có đơn giá trị 2 - 3 ngày. Tùy theo mức cấp tính, mà người thầy thuốc cho đơn xong, phải tính đến việc thay đổi đơn thuốc nên mới hẹn khám lại.

Ngay cả một đợt điều trị cũng có sự thay đổi đơn thì lần sau không thể cứ thấy có triệu chứng là dùng lại đơn đó. Bởi biểu hiện bệnh có thể giống nhau, chứ gốc gác bệnh là khác nhau”, TS Dũng khẳng định.

Theo TS Dũng, để người bác sĩ khám phân biệt vi-rút hay vi khuẩn đã khó huống hồ chỉ định kháng sinh. Dùng kháng sinh gì, liều bao nhiêu, cho thời gian bao lâu… là cả một nghệ thuật, trình độ của bác sĩ.

Không học, cứ hồn nhiên cho con dùng thuốc tưởng là giỏi, là tiết kiệm, không mất thời gian, không phải đưa con đến viện là một sai lầm. Từ những viêm nhiễm thông thường đường hô hấp trên có thể biến chứng viêm phổi, điều trị tốn kém, lâu dài, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Vì thế, với trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 6 tháng tuổi cha mẹ cần theo dõi sát diễn biến của con để kịp thời nhập viện. Cha mẹ cần theo dõi trẻ có bú bình thường không, có ngủ thở rít lõm lồng ngực hơn bình thường không, ngủ có như bình thường không…

Thấy bất cứ sự bất thường nào cần đến viện ngay bởi trẻ dưới 6 tháng tuổi diễn tiến bệnh rất nhanh.

Để phòng bệnh cho trẻ, cần tạo một môi trường sạch sẽ, thoáng đãng, thường xuyên rửa tay xà phòng khi chăm sóc trẻ. Cũng cần lưu ý, trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ.

Nhiều người thấy đêm lạnh cũng nghĩ bé lạnh liền tắt quạt, tắt điều hòa khiến trẻ ra nhiều mồ hôi (lại nghĩ là mồ hôi trộm) khiến mồ hôi ngấm lạnh lưng, bé rất dễ viêm phổi. Còn khi thấy trẻ sốt cao, khó chịu, bứt rứt… tốt nhất hãy đưa con đến viện để được khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

[viem xoang mui]Phòng bệnh hô hấp cho bé khi trời trở lạnh

Trời lạnh, bé rất dễ nhiễm bệnh

Cách đây vài hôm, thấy trời trở lạnh nên trước khi đưa bé Mi (3 tuổi) đi nhà trẻ, chị Thanh Huyền (Quận 3, TP HCM) đã trang bị quần áo rất kỹ cho cô công chúa nhỏ nhưng buổi chiều cùng ngày, chị lo lắng khi thấy bé xuất hiện triệu chứng ho hắng, nước mũi chảy ròng ròng.
viem-mui-di-ung-1
Về tới nhà, cô bạn thân gọi điện nhắc nhở nên cẩn thận giữ ấm cho con vì hàng xóm của cô bạn có mấy người có con phải nhập viện vì bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, nguyên nhân là do thay đổi thời tiết.
Những căn bệnh người lớn và trẻ nhỏ rất dễ mắc phải là bệnhviem xoang mui, nếu phát hiện và chữa trị sớm thì viem xoang mui không hề khó chữa. Bạn có thể tham khảo thêm tại viemxoang.vn
Không nhẹ nhàng như trường hợp của bé Mi nhà chị Huyền, chị Tuyết Mai (Núi Trúc, Hà Nội) phải đưa con vào viện trong tình trạng bé sốt, ho nặng, thở khò khè. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm đường hô hấp cấp.

Môi trường ô nhiễm hay thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị các bệnh liên quan đến hô hấp.

Trẻ mắc bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ hội học hỏi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của cha mẹ do phải dành nhiều thời gian, tâm trí để chăm sóc con nhiễm bệnh.

Khi trời bắt đầu chuyển lạnh, trẻ dưới 5 tuổi thường hay bị các bệnh về đường hô hấp là do lứa tuổi này sức đề kháng yếu, cơ thể nhạy cảm với những thay đổi dù nhỏ của thời tiết, các bé dễ dàng bị các virus, vi khuẩn tấn công.

Bên cạnh đó, vì các bé còn quá nhỏ, chưa có ý thức giữ vệ sinh, tự bảo vệ mình trước các nguy cơ lây nhiễm bệnh từ môi trường sống (nhất là ở nhà trẻ) và người có bệnh nên càng dễ mắc bệnh. Vì vậy vai trò của bố mẹ trong vấn đề phòng ngừa bệnh cho con đóng vai trò rất lớn.

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm nhiễm đường hô hấp là ho có thể kèm theo sổ mũi, hắt hơi, sốt,... Thậm chí, bé có thể bị khó thở, thở khò khè...

Một điều các bậc phụ huynh cần phải lưu ý là trẻ em ở lứa tuổi này khi mắc bệnh thì diễn biến bệnh thường rất nhanh, khó lường,... Do đó, nếu những bệnh lý này không được phát hiện, điều trị xử trí kịp thời và đúng sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như: suy hô hấp cấp, viêm phổi…

Vậy phòng ngừa bệnh như thế nào?

Để phòng ngừa chứng nhiễm khuẩn hô hấp nói trên, bác sĩ Philippe Collin (Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Pháp) đưa ra một số lời khuyên cho các bà mẹ như sau:

Các bà mẹ cần chăm sóc trẻ kỹ hơn trước những thay đổi của thời tiết, trẻ nên được giữ ấm khi trời trở lạnh. Không cho trẻ đi chơi dưới trời lạnh hoặc đi quá khuya; tắm trẻ bằng nước ấm.

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý tăng cường miễn dịch tự nhiên cho trẻ thông qua dinh dưỡng. Cha mẹ cần bổ sung cho con một số chất quen thuộc như sắt, kẽm, DHA, omega 3,… trong bánh mì, một số loại nấm, hạt ngũ cốc… Dinh dưỡng nạp vào cơ thể là yếu tố cơ bản để tạo nên hàng rào miễn dịch, giúp bảo vệ trẻ khỏi sự lây nhiễm. Trẻ cần được bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất để tăng trưởng và phát triển cũng như xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bác sĩ Collin cho rằng một trong những biện pháp tăng cường sức đề kháng cho con đó là nên cho trẻ ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

Rửa tay với xà phòng là câu nói rất quen thuộc nhưng nhiều người ông bố bà mẹ lại quên hoặc không để ý. Rửa tay giúp ngăn chặn vi khuẩn không xâm nhập vào cơ thể, từ đó hỗ trợ cho hệ miễn dịch trẻ được tốt hơn.

Khi cha mẹ thấy con có triệu chứng sốt cao, ho nặng tiếng, thở nhanh hơn hoặc khó thở, bỏ ăn uống, khóc quấy nhiều là dấu hiệu bệnh nặng, nhất thiết phải đưa con đến khám và điều trị ở bệnh viện.

Trẻ đang bệnh thường khó ăn và dễ bị nôn ói, cha mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa và chia nhiều bữa trong ngày, nhưng vẫn phải đảm bảo năng lượng đủ.

Biện pháp phòng bệnh quan trọng nữa là phải cho trẻ tiêm phòng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng của ngành y tế.

[chua viem xoang]Vài thủ thuật nhỏ phòng tránh khô mũi ngày lạnh

Mùa đông khí hậu khô, người ta thường cảm thấy khô mũi, ngạt mũi, đau mũi, hoặc thậm chí bị chảy máu mũi. Nguyên do bởi vì lớp niêm mạc mũi rất mỏng, đặc biệt dễ bị tổn thương. Khi gặp thời tiết lạnh và khô, lớp mao mạch trong niêm mạc bị khô, nên dễ bị đau và chảy máu. Chứng khô mũi cũng khiến cho cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang... vô cùng khó chịu cho người lớn và nguy hiểm với trẻ nhỏ.

chua-viem-xoang-3

Khi bị viêm mũi, viêm xoang, niêm mạc mũi bị sưng hay phì đại, đặc biệt là sưng và phì đại của khu vực gần vách ngăn mũi, làm chúng tăng chất nhầy, độ nhớt. Những chất nhầy này chảy ra gặp phải không khí khô lạnh, dễ bị đóng lại và tích lũy trong mũi, một thời gian dễ bị tắc khoang mũi, ảnh hưởng đến hơi thở.
Một vài thủ thuật dưới đây giúp bạn phòng tránh khô mũi trong mùa lạnh, từ đó hạn chế được việc mắc phải những chứng bệnh liên quan đến triệu chứng này.

Phương pháp điều trị vàchua tri viem xoangđơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại viemxoang.vn

1. Tránh kích thích bên ngoài

Tránh bụi, khí hoá chất độc hại hoặc kích thích mùi vị vào mũi. Bởi vì kích thích tiêu cực quá nhiều có thể ảnh hưởng đến chức năng của niêm mạc mũi, xảy ra rối loạn khứu giác. Nhiệt độ thích hợp cho mũi là 32 độ C, quá nóng hay quá lạnh có thể  ảnh hưởng xấu đến chức năng của niêm mạc mũi.

Sử dụng khẩu trang sạch khi đi trong thời tiết lạnh giá hay những khu vực ô nhiễm là một cách bảo vệ mũi khỏi các kích thích bên ngoài.

2. Đừng kích thích mũi

Ngoáy mũi không chỉ là hành động khó coi mà còn là một thói quen sức khỏe xấu. Nó có thể làm rụng lông mũi, tổn thương niêm mạc, vỡ mạch máu và gây chảy máu. Ngoài ra, ngoáy mũi nhiều cũng dễ làm nhiễm khuẩn mũi.

Không khí quá khô và ô nhiễm không khí thường khiến cho hô hấp bị hạn chế, nếu mũi bị giảm kháng khuẩn sẽ dễ bị viêm xoang, cảm lạnh và các bệnh hô hấp khác.

Trong nhà nên thường xuyên mở cửa sổ thông gió để giữ cho không khí ẩm và lưu thông tốt. Thói quen ngoáy mũi nên từ bỏ vì có thể sẽ làm suy yếu chức năng bảo vệ khoang mũi.

3. Cải thiện lưu thông trong mũi

Dù bất cứ mùa nào thì việc rửa mặt bằng nước lạnh và massage làm sạch mũi cũng được ủng hộ. Bởi vì, nó giúp cải thiện lưu thông máu mũi, cải thiện khả năng chống cảm lạnh cũng như làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh.Ngoài ra, tập thể dục phù hợp không chỉ nâng cao thể chất, mà còn có lợi cho viêm mũi, viêm xoang được nhanh chóng phục hồi.

4. Không nên cắt hết lông mũi

Nghe có vẻ hài hước nhưng có một số người cảm thấy buồn nôn và ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân khi để lông mũi nên đã cắt trụi nó. Nhưng bạn có biết mũi là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với không khí bên ngoài, vì thế nó có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các tác động bên ngoài, chẳng hạn như bụi, khói... Những sợi lông mũi đảm nhân chức năng ngăn chặn này để bảo vệ khoang mũi, vì vậy không nên bị cắt bỏ.

5. Hỉ mũi (xì mũi) đúng cách

Những người bị cảm lạnh thường bị kèm theo các triệu chứng như nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi. Hỉ mũi (xì mũi) giúp cho mũi cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn tránh dùng lực quá mạnh khiến hai cơ đòn trên mũi bị tác động mạnh cùng lúc, ảnh hưởng đến chức năng mũi.Việc hỉ mũi nên nhẹ nhàng, tiến hành lần lượt đối với từng ống mũi, lần đầu thổi vào một bên, lần hai thổi phía bên kia.

6. Chú ý vệ sinh và rửa mũi (đặc biệt với trẻ nhỏ)

Khi rửa mặt, một số người thường dùng khăn mặt ngoáy lỗ mũi, nhưng chỉ sạch vành ngoài, còn hốc mũi phía trong thì nhiều người chưa biết cách rửa.

Lý do bạn phải rửa mũi là do hoạt động hít thở thường xuyên liên tục, mà hốc mũi là nơi lọc không khí trước khi vào phổi, nên hốc mũi cũng là nơi chứa nhiều chất ô nhiễm trong không khí như: vi rút, vi khuẩn, vi nấm, khí độc, bụi...

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, buổi sáng khi rửa mặt, buổi tối trước khi ngủ. Sau khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như: tham gia giao thông, làm việc nơi nhiều hơi độc, khói bụi; nơi nhiều tác nhân gây bệnh (khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân; kiểm dịch động vật; chăm sóc vật nuôi; giết mổ gia súc gia cầm; tẩy độc môi trường, phun thuốc bảo vệ thực vật; sửa chữa, tẩy rửa xe cộ, máy móc, động cơ đốt trong...).

7. Phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá

Nghe có vẻ không liên quan nhưng phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá cũng có vai trò trong việc phòng chống khô mũi. Nguyên do bởi vì sự xuất hiện của mụn trứng cá bên trong có thể gây khó chịu ở mũi.Để ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trứng cá, bạn nên chú ý đến sức khỏe của da, để duy trì lưu thông thông suốt của các tuyến bã nhờn và nang tóc.
Lời khuyên: thường xuyên ăn nhiều rau quả, ăn ít hoặc không ăn thức ăn cay, ngủ đủ giấc để duy trì sức khỏe tốt cho làn da.

[benh viem xoang]WHO giải đáp về cúm gia cầm H7N9

Hỏi: Mối quan ngại về cúm gia cầm chủng A/H7N9 là gì?

Trả lời: Nhiều virus cúm liên quan đến động vật như lợn, gia cầm và một số loài khác, là những loại virus thường không lây lan chéo loài. Trường hợp cúm A/H7N9 được quan tâm bởi đây là lần đầu tiên có báo cáo về việc lây virus cúm sang người.

Liệu virus cúm A/H7N9 có lây lan từ người sang người được không?
chua-viem-xoang-3
Ở thời điểm này, chưa có bằng chứng nào về sự lây lan từ người sang người trong số các trường hợp được xác nhận, bao gồm cả người có tiếp xúc với bệnh nhân. Các điều tra đang thực hiện sẽ xác định mọi khả năng nguồn lây nhiễm, bao gồm cả khả năng từ người sang người.

Điều rất quan trọng là phải điều tra mở rộng về phạm vi phát bệnh, nguồn lây nhiễm, cách thức truyền nhiễm, phương pháp trị liệu tốt nhất và sự ngăn chặn cần thiết lẫn biện pháp kiểm soát, đồng thời phải cẩn trọng hết sức có thể để xác định các trường hợp nhiễm bệnh phát sinh có thể xuất hiện.

Việc lây nhiễm có liên quan gì tới số lượng hơn 16.000 xác con lợn chết được tìm thấy mới đây ở Thượng Hải không?

Số lượng lợn chết đó là một phần trong cuộc điều tra tổng thể, tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy sự liên quan.

Tổng số dân có nguy cơ nhiễm bệnh từ virus cúm A/H7N9?

Thời điểm này, chưa có bằng chứng về sự lây lan từ người sang người trong các trường hợp được xác nhận. Rủi ro liên quan đến chủng cúm này tới dân số Trung Quốc hoặc hơn nữa đang được điều tra và sẽ công khai tới dư luận khi có các thông tin chính thức.

Động thái nào đã được tiến hành, và WHO giúp được gì?

Chính phủ Trung Quốc đang ứng phó với vấn đề này và đã triển khai nhiều hành động, biện pháp, như: Tăng cường giám sát; Củng cố quản lý và trị liệu; Điều tra dịch tễ và theo dõi những người đã có tiếp xúc thường xuyên với 3 trường hợp mắc bệnh…

Đây là những trường hợp đầu tiên nhiễm cúm gia cầm A/H7N9 ở người. Điều đó làm vấn đề trở nên đặc biệt và được WHO coi trọng. WHO đang hợp tác chặt chẽ với giới chức địa phương để hiểu rõ mọi tình huống và sẽ thường xuyên cập nhật tình hình.

Làm thế nào để mỗi người phòng ngừa cúm A/H7N9?

Vệ sinh sạch sẽ, ăn uống an toàn là biện pháp tiên quyết để ngăn chặn khả năng (nếu có) về lây nhiễm bệnh, với cúm A/H7N9 cũng không ngoại lệ. Có thể làm những việc đơn giản như: Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với động vật, khi tiếp xúc với người ốm; Che miệng và mũi bằng khẩu trang khi ho…

Việc phòng chốngbenh viem xoangcũng nguy hiểm không kém khi môi trường ngày một ô nhiễm, nguy cơ mắc bệnh viêm xoang rất cao, cần phòng ngừa trước khi nhiễm bệnh tại viemxoang.vn

[chua viem xoang]Rét hại, rét đậm: người lớn, trẻ nhỏ "tấp nập" nhập viện

Mấy ngày qua, các tỉnh phía Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ đầu mùa đông (thường xuyên xuống dưới 9 độ C). Trong điều kiện thời tiết này, rất nhiều người lớn, trẻ nhỏ nhập viện do mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu chảy…

Trời lạnh khiến tỉ lệ trẻ em nhập viện do mắc các bệnh về hô hấp tăng lên rõ rệt. Tại khoa hô hấp và khoa tiêu hóa, bệnh viện Nhi Trung ương, bố mẹ trẻ nhỏ xếp hàng chật cứng để chờ tới lượt khám.
chua-viem-xoang-1
Chị Quỳnh Trang (Đường Láng, Hà Nội) đang cho con (5 tuổi) khám tại bệnh viện Nhi buồn bã kể: “Bé Nam nhà mình thuộc diện có sức đề kháng rất tốt, từ bé tới lớn rất ít khi bị ho, chỉ thi thoảng mới ốm. Tuy nhiên, mình không hề chủ quan mà vẫn cho con ăn mặc ấm áp. Vậy mà mấy hôm trời rét đậm này con bị ho liên tục, rồi đêm qua sốt cao, thở rít, nhiều đờm, giọng khò khè. Đến đây thì bác sĩ kết luận con bị viêm phổi, mình xót hết cả ruột”.

Bé Ngô Minh Thái (10 tháng tuổi) phải nhập viện ngay trong ngày hôm qua (6/12) cũng với các triệu chứng ban đầu là hắt hơi, sổ mũi, ho nhẹ. Chị Hiếu – mẹ bé (Bắc Giang) cứ nghĩ con bị cúm như mọi khi nên tự ý mua thuốc như đơn thuốc trước đó về cho con uống. Thế nhưng 2 ngày liên tiếp, bệnh của bé nặng lên thấy rõ, ho nhiều, mũi đặc, người lả đi, không ăn uống... Bác sĩ điều trị cho biết ban đầu bé bị viêm phế quản nhưng do không uống đúng thuốc nên đã chuyển sang viêm phổi, cần nằm viện theo dõi và điều trị.

Bác sĩ khẳng định, thời tiết lạnh như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Không chỉ trẻ nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng bị ảnh hưởng sức khỏe trong những ngày rét đậm này. Từ 2 hôm nay, viện Tim mạch Quốc gia, Viện Lão khoa chật cứng người đến khám và điều trị các chứng bệnh về tim mạch, xương khớp.

Bà Loan (65 tuổi) có tiền sử bị tăng huyết áp, nhưng nhờ giữ sức khỏe bằng chế độ ăn nên bình thường bà khá khỏe mạnh. Tuy nhiên, đợt lạnh này, huyết áp của bà bỗng tăng vọt lên đáng kể, uống thuốc vào có hạ nhưng chỉ số vẫn cao.

Chị Liên Châu – con gái bà chia sẻ: “Đúng hôm lạnh 9 độ C vừa rồi nhà mình có giỗ, hai mẹ con mình đang vui vẻ làm bếp thì tự dưng mẹ mình bị choáng váng, ói mửa và ngất xỉu. Dù nghỉ ngơi một lúc nhưng tình trạng này lại tái diễn. Cả nhà phải đưa ngay mẹ vào viện thì tại đây các bác sĩ chẩn đoán mẹ bị tăng huyết áp”.

Chị sụt sùi khi biết tất cả biến chứng này có thể sẽ nặng dần và gây ra hậu quả nghiêm trọng, có thể làm bệnh nặng lên, và thậm chí gây chết đột ngột nếu không khám chữa kịp thời.

Giữ ấm cả ngoài lẫn trong

Để phòng ngừa các chứng bệnh hay gặp cho trẻ trong những ngày lạnh giá như hiện nay và kể cả những đợt tới, bác sĩ Philippe Collin (Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Pháp) đưa ra một số lời khuyên cho bậc phụ huynh.

Trước tiên, các bà mẹ cần chăm sóc con kỹ càng bằng việc giữ ấm. Tuyệt đối, không cho trẻ đi chơi dưới trời mưa lạnh và hạn chế cho con ra đường trời khuya.

Những bệnh hô hấp, tiêu hóa ở trẻ thường xảy ra mạnh vào giai đoạn chuyển mùa đặc biệt là không khí lạnh như hiện nay, khí hậu này khiến mật độ virus phát triển mạnh tấn công hàng rào miễn dịch của bé.

Điển hình là viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phế quản – phổi, viêm phổi. Viêm đường hô hấp dưới ở trẻ thường nặng và nguy hiểm hơn so với các bệnh ở đường hô hấp trên. Trẻ thường sốt cao, khó thở nếu không cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Phụ huynh cần đảm bảo bé được giữ gìn trong phòng kín gió (đặc biệt lúc tắm), tắm xong lau người thật khô. Mỗi khi ra ngoài (đi học, đi chơi) cần mặc ấm cho trẻ, chú ý giữ ấm cổ, chân, bụng, cần có bít tất, khẩu trang, găng tay, mũ len, khăng quàng.

Đồ ăn uống của trẻ phải được làm ấm, tuyệt đối không uống thức uống lạnh.

Bác sĩ chia sẻ rằng, một giấc ngủ say, sâu và ngon sẽ khiến hệ miễn dịch của con được cải thiện. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý đến giấc ngủ của con. Một bài tập mát-xa nhẹ nhàng làm ấm là một biện pháp được khuyên dùng. Bên cạnh đó, cha mẹ nên chú ý đến con lúc ngủ vì trẻ thường đạp tung chăn.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần tăng cường miễn dịch tự nhiên cho trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trẻ sơ sinh nên bú mẹ, những bé lớn thì nên bổ sung trong bữa ăn bằng những vitamin, khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, DHA, omega 3,… Nên cho bé ăn những thực phẩm ấm người như hoa quả họ nhà cam quýt, gia vị như hành, tỏi.

Một khi dinh dưỡng nạp vào cơ thể được đầy đủ thì lúc đó cha mẹ sẽ yên tâm phần nào về hàng rào miễn dịch bảo vệ con. Bên cạnh đó, cha mẹ cần tuân thủ đúng lịch tiêm chủng để phòng ngừa bệnh một cách tốt nhất cho con.

Khi thấy con có triệu chứng sốt cao, ho gấp, thở khó khăn, bỏ ăn, quấy khóc… cha mẹ cần đưa con đến khám và điều trị ở bệnh viện ngay.
Phương pháp điều trị vàchua benh viem xoangđơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại viemxoang.vn
Thêm vào đó, với người cao tuổi đặc biệt là người có tiền sử mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch,… các chuyên gia y tế khuyến cáo nên năng tập và rèn luyện thể chất.

Nếu trời mưa, rét đậm thì người cao tuổi nên tập thể thao ở nhà, cần lưu ý giai đoạn khởi động, làm ấm người trước khi tập.

Ra ngoài đường trong thời tiết lạnh thì các bác cần phải mặc đủ ấm, mặc áo nhiều lớp mỏng để giữ thân nhiệt ổn định. Chú ý giữ ấm đầu, cổ, ngực và bàn chân.

Đồng thời người cao tuổi cần có chế độ ăn uống đủ chất, ăn nhạt… để tăng sức đề kháng.

[viem xoang mui]Cách nhận biết sớm viêm phổi ở trẻ

Điệu chứng bệnh không rõ ràng nên nhiều trường hợp đến bệnh viện thì đã rất nặng.

Nguyên nhân gây viêm phổi có thể là do vi khuẩn, virus, đôi khi vì ký sinh trùng, nấm dù hiếm gặp. Tùy theo từng mức độ nặng nhẹ của bệnh mà các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Dưới dây, phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) chia sẻ một số biểu hiện chính của bệnh viêm phổi ở trẻ:
chua-viem-xoang-3
1. Thở nhanh

Trong tất cả các dấu hiệu lâm sàng thì thở nhanh là dấu hiệu có giá trị chẩn đoán viêm phổi cao nhất. Tiêu chuẩn thở nhanh theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới là: hơn 60 lần trong một phút đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi, hơn 50 lần một phút với trẻ 2 tháng đến 12 tháng tuổi và hơn 40 lần một phút với trẻ 1-5 tuổi.

Tuy nhiên, đếm nhịp thở cũng gặp khó khăn đối với một số trẻ nhỏ hay sợ, kích thích hoặc quấy khóc. Khi đó nhịp thở có thể tăng lên, vì vậy phải đếm khi trẻ nằm yên hoặc khi ngủ và phải đếm trong một phút.

Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi nếu lần đếm thứ nhất nhịp thở 60 lần một phút trở lên thì cần phải đếm lần 2 vì ở tuổi này trẻ thường thở không đều. Nếu vẫn trên 60 lần một phút thì mới coi là thở nhanh.

Cách nhận biết sớm viêm phổi ở trẻ
Trẻ vị bệnh đường hô hấp trên nếu không đựoc chữa trị kịp thời sẽ rất dễ biến chứng sang viêm phổi. Ảnh : Dương Ngọc.

Đây là triệu chứng hay gặp của viêm phổi ở trẻ 1-3 tuổi. Đối với trẻ trên 3 tuổi thì độ nhạy của dấu hiệu thở nhanh lại tương đối thấp. Với trẻ dưới 1 tuổi mà nhịp thở trên 70 lần một phút thì thường là triệu chứng của viêm phổi nặng.

2. Rút lõm lồng ngực

Đây là biểu hiện của viêm phổi nặng. Để phát hiện, cha mẹ có thể nhìn vào phần dưới lồng ngực (1/3 dưới) lõm vào khi trẻ hít vào. Nếu chỉ phần mềm giữa xương sườn hoặc vùng trên xương đòn rút lõm thì không phải là rút lõm lồng ngực.

Trẻ dưới 2 tháng tuổi, chỉ rút lõm lồng ngực nhẹ thì chưa có giá trị phân loại vì lồng ngực ở trẻ còn mềm, khi thở bình thường hơi cũng có thể rút lõm. Trường hợp thấy rõ lõm sâu và dễ nhìn thấy, chắc chắn trẻ bị viêm phổi. 3. Một số dấu hiệu khác

- Sốt cao: Đây là một triệu chứng thường gặp trong viêm phổi ở trẻ.

- Khò khè: Có thể có khoảng 30% ở trẻ lớn bị viêm phổi do mycoplasma. Bệnh này dễ nhầm với hen nếu không chụp X-quang phổi.

- Các biểu hiện như phập phồng cánh mũi, thở rên, bú kém, kích thích... có thể thay đổi phụ thuộc và tuổi trẻ và độ nặng của bệnh.

Trẻ có một số biểu hiện như: ho, chảy mũi, thở bằng miệng, sốt, không có các dấu hiệu như: thở nhanh, co rút lồng ngực, thở rít khi nằm yên..., nhiều khả năng không bị viêm phổi mà chỉ ho cảm thông thường. Một số có thể khò khè. Các bé này thường do virus, không cần dùng kháng sinh mà chỉ điều trị triệu chứng, bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần.Những căn bệnh người lớn và trẻ nhỏ rất dễ mắc phải là bệnhviem xoang mui, nếu phát hiện và chữa trị sớm thì viem xoang mui không hề khó chữa. Bạn có thể tham khảo thêm tại viemxoang.vn

[viem mui di ung]Mùa hè, trẻ mắc bệnh vì nằm điều hòa, quạt mạnh

Thời tiết mùa hè năm nay có tính khắc nghiệt hơn mọi năm. Mặc dù vừa mới sang tháng đầu hè nhưng nhiệt độ nhiều nơi đã cao trên 40 độ C và diễn ra dài ngày. Nắng nóng kéo dài làm cho mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là trẻ em. Hơn thế, trẻ em với sức đề kháng kém, lại phải chịu sự nóng lên bất ngờ và dài ngày này khiến không ít bé đổ bệnh, điển hình là các bệnh thường gặp nhiều nhất về mùa hè như bệnh tiêu chảy, rôm sảy, chân tay miệng... Diễn biến bệnh ở trẻ trong mùa hè năm nay cũng phức tạp và phát triển nhanh hơn rất nhiều.

Số trẻ mắc cách bệnh gia tăng nhanh chóng
benh-viem-xoang-4
Đặc biệt phải kể đến các tỉnh miền Trung, với nhiệt độ ban ngày cao nhất lên tới 45 độ C, nhiệt độ ban đêm gần 30 độ C khiến số trẻ em mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm amidan, tiêu chảy, sốt virus, chân tay miệng... tăng lên đáng kể, ví dụ như số bệnh nhi nhập viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) trong những ngày nắng nóng tăng gấp 2-3 lần so với những ngày thường. Còn Bệnh viện Nhi Trung Ương mỗi ngày tiếp nhận khoảng 2.500-3000 bệnh nhân đến khám. Số bệnh nhi đến khám và nhập viện tại bệnh viện Bạch Mai cũng đông đúc không kém.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai thì số bệnh nhi nhập viện tại Khoa Nhi, BV Bạch Mai thời điểm này chủ yếu là bệnh về đường tiêu hóa, do hệ quả từ việc thay đổi lối sống, vệ sinh ăn uống trong những ngày nắng nóng.

Còn theo đánh giá của các bác sĩ ở bệnh viện Nhi TƯ thì trẻ khu vực Hà Nội nhập viện nhiều trong những ngày nắng nóng này chủ yếu là nhiễm siêu vi đường hô hấp với các biểu hiện như: Ho, sốt, ngạt mũi, khó thở. Có nhiều trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nặng, có biến chứng viêm phổi do sức đề kháng yếu.

Trẻ nằm điều hòa, nằm quạt không đúng cách sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn

Lý giải cho nguyên nhân tại sao trong những ngày nắng nóng, số trẻ em mắc các bệnh về hô hấp lại tăng lên đáng kể, các bác sĩ chuyên khoa Nhi của các bệnh viện đều có nhận định rằng: Nắng nóng kéo dài, việc nằm quạt và sử dụng điều hòa thiếu khoa học, không hợp lý sẽ khiến nhiều trẻ bị bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi, hen suyễn, viêm xoang.

Bên cạnh đó, trẻ còn dễ mắc các bệnh lý ngoài da như: mụn nhọt, thủy đậu, rôm sảy… Hơn nữa thời tiết nóng kéo dài khiến cho các loại thực phẩm không được đảm bảo, vì thế khi trẻ nhỏ ăn vào sẽ gây nên các chứng bệnh về đường tiêu hóa, trong đó chủ yếu là bị tiêu chảy. Trẻ nếu uống nhiều nước đá, nước lạnh sẽ có nguy cơ nhiễm các loại virus vì nước đá thường không đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, bệnh chân tay miệng cũng là một mối quan tâm và lo lắng của không ít các bậc phụ huynh khi mà số trẻ bị mắc chân tay miệng có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ngay từ đầu hè năm nay.

Như mọi năm, bệnh tay chân miệng thường phát triển mạnh vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng năm nay, ngay từ đầu hè đã phát triển cao. Có nhiều bệnh nhân nặng, đặc biệt là bệnh nhân đồng nhiễm cả 2 loại vi-rút EV71 và Rôta vi-rút (tác nhân gây tiêu chảy, nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Tuy nhiên, có những trường hợp chỉ là ngứa da thông thường do mùa nóng, trẻ dễ bị muỗi đốt và côn trùng cắn khiến ngứa ngáy, gãi nhiều gây trầy xước, dễ dẫn tới viêm da, nhưng các bậc phụ huynh lo lắng con bị chân tay miệng nên vội vàng đưa con đi khám. Để cảnh giác và xác định sớm trường hợp con bị chân tay miệng, các bác sĩ khuyên cha mẹ cần quan sát các biểu hiện của con, nếu thấy các nốt đỏ xuất hiện ở lòng bàn chân, bàn tay và niêm mạc miệng, xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều thì cần đưa con đi khám ngay.
Căn bệnh thường gặp trong mùa giao mùa,benh viem mui di ung, ca người lớn và trẻ con đều dễ mắc phải bệnh viem mui di ung, tìm hiểu thêm về bệnh này tại viemxoang.vn
Để đề phòng các bệnh phổ biến khác trong mùa hè cho trẻ, các bác sĩ cũng khuyên cha mẹ nên cẩn thận khi cho con ăn uống, tránh ăn đồ ăn đã để lâu hoặc có dấu hiệu không còn tươi ngon hoặc có mùi lạ. Bên cạnh đó, việc cho con nằm điều hòa hoặc nằm quạt cũng cần chú ý, không nên để trẻ nằm dưới nhiệt độ điều hòa quá lạnh hoặc nằm quạt quá mạnh thổi thốc vào người sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản. Với thời tiết này, nên hạn chế cho trẻ ra ngoài nếu không thật cần thiết, uống nhiều nước nhưng phải là nước đun sôi hợp vệ sinh và cho trẻ ăn chế độ ăn hợp lý.

[benh viem xoang]Thủ phạm là virút nCoV

Theo thông báo của tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 22.9.2012 – 16.2.2013, các nước đã ghi nhận có 12 trường hợp dương tính với virút này, trong đó năm trường hợp tử vong tại Arập Saudi, Jordan và Anh.

Tháng 6.2012, một người đàn ông 60 tuổi vào một bệnh viện tư ở Jeddah thuộc nước Arập Saudi vùng Trung Đông vì khó thở sau bảy ngày bị sốt, ho rồi khạc đàm. Ông ta không hút thuốc lá, chưa bao giờ bị bệnh tim mạch lẫn hô hấp. Khám lâm sàng không phát hiện gì lạ. Trên phim X-quang phổi chỉ thấy rải rác các đốm mờ. Các xét nghiệm máu khác gần như bình thường ngoại trừ tế bào lymphô trong máu giảm nhiều (chỉ còn 4,3% so với mức 20 – 30% ở người bình thường).

Nhưng vì bệnh nhân khó thở nên được hỗ trợ hô hấp qua nội khí quản trong phòng săn sóc đặc biệt và được điều trị với thuốc kháng virút Oseltamivir (Tamiflu), hai kháng sinh mạnh phổ rộng là Levofloxacin, Piperacillin–Tazobactam, và thuốc chống nấm Micafungin. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn trở nặng nhanh sau bốn ngày điều trị, biến chứng suy thận xuất hiện, có dấu hiệu tổn thương tế bào gan với men gan tăng… rồi tử vong vào ngày thứ 11.

Tất cả các xét nghiệm đều không phát hiện được vi khuẩn nào, cũng không tìm ra các virút gây bệnh đường hô hấp. Trên môi trường cấy tế bào có hiện tượng phá huỷ tế bào sau năm ngày (có virút phát triển), nhưng các xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang lại không thể xác định là virút gì. Sau đó, khi ủ các phết tế bào trong môi trường cấy này với huyết thanh của bệnh nhân được lấy vào ngày thứ 10 và 11 (sau khi vào viện), người ta thấy có phản ứng mạnh dù huyết thanh đã pha loãng 20 lần và điều đáng ngạc nhiên là các mẫu huyết thanh từ 2.400 bệnh nhân được lưu trữ ở bệnh viện này từ 2010 – 2012 đều có phản ứng âm tính. Điều này cho thấy virút vừa phát hiện trên môi trường cấy tế bào (từ bệnh phẩm của bệnh nhân tử vong) chưa hề xuất hiện trong khu vực!

Các xét nghiệm sinh học phân tử chuyên sâu hơn được thực hiện cho thấy đây là một virút thuộc họ Corona. Do các nghiên cứu được thực hiện ở trung tâm y khoa Eramus (Eramus Medical Center) Hà Lan nên virút được đặt tên Corona – EMC trên người (HCoV-ECM).

Quầng sáng tử thần

Corona là họ gồm các virút có bao, chứa RNA có cấu trúc di truyền khác nhau và gây nhiều bệnh cảnh cũng khác biệt nhau. Tên gọi Corona là vì trên kính hiển vi điện tử, virút hiện ra như quầng sáng quanh mặt trời (nhật hoa, tiếng Latinh: corona). Virút Corona được tìm thấy nhiều ở loài dơi, cũng được tìm thấy ở chim, mèo, chó, heo, chuột, ngựa, cá voi và người. Là tác nhân gây bệnh đường hô hấp, đường ruột, gan, thần kinh và mức độ trầm trọng tuỳ theo loài vật bị nhiễm.

Thế kỷ 21 đã chứng kiến sự bùng phát của virút Corona. Trước năm 2003 chỉ có hai loại gây bệnh trên người được biết đến là HCoV-229E và HCoV-OC43, cả hai đều được phát hiện vào năm 1960. Năm 2003, virút Corona gây dịch “hội chứng hô hấp cấp trầm trọng” (SARS) có tên SARS-CoV được xác định sau khi gây tử vong cho hơn 800 người trên 30 quốc gia. Sau đó phát hiện thêm HCoV-NL63 và HCoV-HKU1.

Virút Corona có ba nhóm chính: alpha, beta và gamma. Virút SARS và nCoV đều thuộc nhóm beta nhưng khác nhau. Người ta đã so sánh cấu trúc di truyền của nCoV và hai virút được phát hiện trước là HKU4 và HKU5 nhưng mức độ tương đồng chỉ

Virút Corona gây bệnh đường hô hấp trên người nhưng đa số là nhẹ như cảm lạnh, nhưng SARS-CoV và nCoV lại gây những bệnh cảnh trầm trọng tương tự nhau: sốt kèm ho, sau đó diễn tiến nhanh đến suy hô hấp cấp (acute respiratory distress syndrome-ARDS) với tổn thương phổi lan toả nhanh rồi suy đa tạng (multi-dysfunction syndrome – MODS). Bệnh cảnh này cũng giống cúm nặng do virút cúm gia cầm H5N1 hay virút cúm đại dịch H1N1 (2009). Dấu hiệu đáng chú ý duy nhất là giảm tế bào lymphô trong máu ngoại biên trong thời gian đầu. Có lẽ những virút mới như SARS, H5N1 trong cúm đại dịch trước đây và nCoV bây giờ đã gây một đáp ứng miễn dịch dữ dội kéo theo sự phóng thích nhiều chất cytokines gây hậu quả trầm trọng trong cơ thể. Những nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ đáp ứng miễn dịch vốn dĩ để bảo vệ cơ thể, trong nhiều trường hợp do đặc tính di truyền của cơ thể, đã phản ứng quá mức dẫn đến tự hại mình!

Có điều may mắn là hiện nay sự lây truyền giữa người và người của virút nCoV dường như rất giới hạn. Không có nhân viên y tế nào chăm sóc bệnh nhân có triệu chứng mắc bệnh. Tuy nhiên cần khảo sát thêm về nồng độ kháng thể của các người này để loại trừ nhiễm trùng không có triệu chứng (nhưng có thể phát tán virút sang người khác), thực hiện các biện pháp phòng ngừa phổ cập bệnh viêm đường hô hấp đã khuyến cáo trong các vụ SARS hay cúm đại dịch tương đối phù hợp để phòng chống lây nhiễm nCoV.

Những bài học không bao giờ cũ

Những vụ dịch SARS 2003, đến cúm gia cầm H5N1 rồi đại dịch cúm H1N1 (2009) cho thấy cần cảnh giác trước một bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp với lượng tế bào bạch cầu bình thường và tế bào lymphô thấp, rồi nhanh chóng xấu đi trong 1 – 2 ngày dù cho điều trị tích cực với nhiều loại kháng sinh mạnh; nên lấy bệnh phẩm (phết mũi họng hay chất tiết hô hấp) để cố gắng xác định nguyên nhân.
Việc phòng chốngbenh viem xoangcũng nguy hiểm không kém khi môi trường ngày một ô nhiễm, nguy cơ mắc bệnh viêm xoang rất cao, cần phòng ngừa trước khi nhiễm bệnh tại viemxoang.vn
Bộ Y tế đã nhanh chóng ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các trường hợp nhiễm nCoV dựa theo khuyến cáo của trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), nhưng cần chú ý đến những người có nguy cơ nhiễm cao như đi từ khu vực có người bệnh (bán đảo Arập) có các dấu hiệu viêm đường hô hấp như đã nêu. Nếu không lưu ý đến những đối tượng này thì ít có khả năng nhận được bệnh phẩm để phát hiện virút nCoV dù có phòng xét nghiệm tốt. Theo nhận định thì hiện nay sự cảnh giác của thầy thuốc cũng như bệnh nhân cần được tăng cường.

benh-viem-xoang-1

Cho đến nay, tuy đã xác định được tác nhân gây bệnh nhưng cách điều trị vẫn còn là một “lỗ đen”. Dù tỷ lệ tử vong cao, hiện chưa có kế hoạch tạo vắcxin nào được nghĩ đến. Số lượng bệnh nhân ít, thiếu sự phối hợp tại chỗ và quốc tế nên nhiều phương thức điều trị mới như interferon, huyết thanh trị liệu vẫn chưa đánh giá được… Sự phối hợp này chỉ có được khi có sự minh bạch trong phòng chống dịch – nhanh chóng công bố để phối hợp điều tra và xử lý.

[benh viem xoang]Nhiều trẻ mắc bệnh hô hấp, tiêu hóa

Đông hơn cả là Bệnh viện Nhi Đồng 1, phụ huynh đưa trẻ đến khám tấp nập từ sáng sớm cuối tuần qua. Thống kê trong ngày mùng 9 Tết cho thấy có gần 5.000 trẻ đến khám, trong đó phần lớn mắc bệnh hô hấp. Hiện bệnh viện có khoảng 1.000 trẻ nằm viện điều trị, dẫn đầu vẫn là khoa Hô hấp và Tiêu hóa.
Việc phòng chốngbenh viem mui xoangcũng nguy hiểm không kém khi môi trường ngày một ô nhiễm, nguy cơ mắc bệnh viêm xoang rất cao, cần phòng ngừa trước khi nhiễm bệnh tại viemxoang.vn
"Bệnh thường thấy là chứng viêm hô hấp trên, viêm tiểu phế quản, hen suyễn, viêm phổi. Không ít trẻ bệnh kéo dài trong mấy ngày Tết nhưng phụ huynh ngại không đưa đến bệnh viện nên bệnh trở nặng hơn", một bác sĩ khoa Hô hấp cho biết.
benh-viem-xoang-3
Bác sĩ Hoàng Lê Phúc, Trưởng khoa Tiêu Hóa cho biết, tuy không tăng vọt về số ca nhập viện song vẫn có khoảng 130 trẻ đang điều trị nội trú.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, từ sáng ngày 18/2 đến sáng nay, bệnh nhi từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP HCM cũng ồ ạt đến. Thống kê cho thấy, từ ngày 16/2, mỗi ngày bệnh viện có khoảng hơn 3.000 lượt trẻ khám.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, từ trong Tết, lượng trẻ nhập viện do tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa đã tăng dần lên. Đến nay, số trẻ mắc bệnh tiêu hóa dẫn đầu về số ca điều trị nội trú.

Theo nhận định của các bác sĩ, kinh nghiệm cho thấy số ca bệnh sẽ còn tăng hơn trong vài tuần tới. Độ tuổi thường đổ bệnh hô hấp sau Tết là chủ yếu là trẻ đến trường (nhiều nhất ở tuổi mầm non) do các bé thay đổi nếp sinh hoạt. Bệnh tiêu hóa vẫn có nguy cơ tăng do chế độ ăn uống trước, trong và sau Tết khác nhau.

Để phòng bệnh tiêu hóa cho trẻ, bác sĩ Thạch khuyên phụ huynh nên chú ý không cho trẻ dùng những loại thức ăn, bánh mứt còn thừa lại sau Tết, tránh dùng những loại thức ăn hâm đi hâm lại nhiều lần. Với bệnh hô hấp, khi thấy trẻ ho hoặc sốt kéo dài thì nên đưa đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 thì cho rằng, ngoài các bệnh trên, phụ huynh cũng phải lưu ý đến bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

"Đây không phải là mùa cao điểm của hai bệnh này nhưng có trường hợp bệnh nặng. Phụ huynh không nên chủ quan trước các triệu chứng trẻ sốt kéo dài trên 2 ngày", bác sĩ Hùng nói.
Viêm tiểu phế quản, viêm phổi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa là những chứng bệnh khiến nhiều trẻ phải đến bệnh viện trong những ngày sau Tết Quý Tỵ.

[chua viem xoang]Vitamin D giúp trẻ phòng tránh bệnh hô hấp

Vitamin D được biết đến với vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó có vai trò quan trọng khác, trong đó có chức năng miễn dịch.

Theo kết quả một nghiên cứu mới, bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ em.
Phương pháp điều trị vàchua tri viem xoangđơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại viemxoang.vn
Nghiên cứu thực hiện trên 250 học sinh ở Mông Cổ với nồng độ vitamin D trong máu thấp trong mùa đông. Các nhà nghiên cứu cho biết, sau một thời gian được bổ sung vitamin D hàng ngày thì nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp của nhóm thử nghiệm giảm đi một nửa.

viem-xoang-mui-4

Cơ thể tự nhiên sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Duy trì đủ lượng vitamin trong mùa đông có thể đặc biệt khó khăn cho những người sống ở các quốc gia Bắc bán cầu - nơi có những khác biệt lớn theo mùa về lượng ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Những người ở Mông Cổ được biết đến là có nguy cơ  thiếu hụt vitamin D cao, đặc biệt là trong mùa đông

Tác giả công trình nghiên cứu, Tiến sỹ Carlos Camargo, Bệnh viện đa khoa Massachusetts cho biết: Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng mức độ vitamin D thấp là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Vì vậy, việc bổ sung vitamin D hàng ngày là một giải pháp rẻ tiền và an toàn giúp ngăn chặn một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cho trẻ.

[viem xoang mui] Hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như SARS

Trước khi khởi bệnh bệnh nhân có đi du lịch tới Soudi Arabia. Khi có dấu hiệu bệnh đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm khẳng định bệnh nhân nhiễm chủng mới coronavirus. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy, chủng mới coronavirus này không phải là chủng vi rút gây bệnh SARS năm 2003.
viem-xoang-mui-2
Hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như SARS

Trước đó vào đầu năm 2012, phòng xét nghiệm tại Hà Lan đã xác định 01 trường hợp người Saudi Arabian đã tử vong do nhiễm chủng vi rút mới này.

Hiện chưa xác định được mối tiếp xúc liên quan với trường hợp nêu trên. Tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân (kể cả cán bộ y tế) đã được giám sát sức khỏe và không ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

Trước thông tin về ca bệnh có hội chứng viêm đường hô hấp có kèm suy thận do loại vi rút mới gây ra, Bộ Y tế Việt Nam đã nhanh chóng họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi; chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới; giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng, lấy mẫu bệnh phẩm để phát hiện sớm ngay ca bệnh đầu tiên tại các cơ sở khám chữa bệnh, tại cộng đồng và sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch.

Bộ Y tế cảnh báo, để chủ động phòng, chống hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính có suy thận, người dân thực hiện tốt các biện pháp sau: Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thường gặp ở mùa Đông - Xuân ở nước ta như: Cúm, viêm đường hô hấp cấp, sởi, rubella…
Những căn bệnh người lớn và trẻ nhỏ rất dễ mắc phải làbenh viem xoang mui, nếu phát hiện và chữa trị sớm thì viem xoang mui không hề khó chữa. Bạn có thể tham khảo thêm tại viemxoang.vn
Đồng thời cần thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi
hắt hơi, ho; sử dụng các thuốc sát khuẩn đường mũi họng như: súc miệng bằng nước sát khuẩn và các dung dịch sát khuẩn mũi họng khác.

Vệ sinh môi trường: thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các chất sát khuẩn thông thường.

Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng thì cần phải đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Bộ Y tế cũng chưa đưa ra khuyến cáo hạn chế đi lại, du lịch. Tuy nhiên, những người trở về nước từ khu vực có bệnh phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh, khai báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan y tế địa phương để được theo dõi sức khỏe.

[viem mui di ung]Giảm cân, làm đẹp da nhờ nhiệt độ và hơi nước

Từ trước đến nay, người ta vẫn thường đến các phòng tắm hơi với mục đích thư giãn và làm sạch da. Nhưng ngoài hai tác dụng trên, tắm hơi còn có một loạt các lợi ích khác về sức khỏe và làm đẹp.

- Độ ẩm cao trong một phòng xông hơi đặc biệt tốt cho các vấn đề hô hấp, đặc biệt là với các bệnh như bệnh suyễn, viêm xoang, viêm phế quản và dị ứng.

chua-viem-xoang-3

- Bác sĩ da liễu cũng đã công nhận giá trị của việc xông hơi trong việc cho một làn da sáng đẹp, khỏe mạnh. Nhiệt độ trong phòng xông hơi sẽ làm sạch làn da một cách kỹ lưỡng hơn vì nó mở ra các lỗ chân lông và cho phép các bụi bẩn và tế bào chết từ sâu trong da đào thải ra ngoài cơ thể. Nhiệt độ cũng làm gia tăng lưu thông máu, mang lại nhiều oxy và chất dinh dưỡng đến bề mặt da, giúp da căng mọng và trắng sáng hơn.
Căn bệnh thường gặp trong mùa giao mùa,benh viem mui di ung, ca người lớn và trẻ con đều dễ mắc phải bệnh viem mui di ung, tìm hiểu thêm về bệnh này tại viemxoang.vn
- Hơi nước khi tắm hơi có hiệu quả chống đau khớp và đau cơ bắp. Tăm hơi làm cho các mạch máu mở rộng, làm tăng lưu thông máu. Kết quả là, nhiều oxy và chất dinh dưỡng có thể tiếp cận các bộ phận bị hư hỏng trong cơ thể. Chỉ cần 10 hoặc 15 phút trong một phòng xông hơi sau khi bạn tập thể dụcsẽ giúp tăng tốc độ chữa bệnh của các mô cơ bị hư hỏng.

- Mỗi lần tắm hơi là một cơ hội để giảm cân. Nhịp tim tăng lên do nhiệt độ của phòng tắm hơi hay phòng xông hơi có thể tương đương với các hoạt động thể chất như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ nên có thể giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nó không phải là một thay thế cho hoạt động thể chất thực tế.

- Giảm căng thẳng. Thư giãn trong phòng xông hơi là một cách tuyệt vời để thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Bởi nhiệt độ nóng sẽ làm cho các cơ bắp được thư giãn và hơi nước làm cho bầu không khí nhẹ nhàng và làm dịu tâm trạng của bạn.

Các lợi ích khác bao gồm:

- Giải độc bạch huyết
- Cải thiện lưu thông máu
- Làm sáng quầng thâm dưới mắt
- Trị mụn

Lưu ý: Nhiệt độ trong phòng hơi nước có thể rất cao nên nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt hoặc quá nóng thì nên chú ý để tránh. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề áp lực nào về tim hoặc đang mang thai thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định tắm hơi hoặc xông hơi.

[chua viem xoang]Thời tiết chuyển lạnh, bệnh hô hấp tấn công trẻ

Tại hai bệnh viện Nhi Đồng, số trẻ mắc các chứng bệnh theo mùa như tay chân miệng và sốt xuất huyết đang có dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước chuyển tiếp mang tính chu kỳ của bệnh, dù số trẻ nhập viện trong tháng 11 giảm so với tháng trước nhưng cả sốt xuất huyết và tay chân miệng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với trẻ vì số bệnh nhi phải nhập viện đa phần là bệnh nặng việc điều trị rất khó khăn. Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không được lơ là trong việc phòng ngừa hai loại bệnh nguy hiểm này.

viem-mui-di-ung-1
Bên cạnh hai loại bệnh “truyền thống” kể trên, những chứng bệnh như sốt phát ban, thủy đậu, quai bị đang có dấu hiệu tăng lên. Nhưng nguy hiểm hơn cả đối với trẻ trong giai đoạn từ nay đến cuối năm là bệnh về đường hô hấp.

Trung bình mỗi ngày hai bệnh viện Nhi Đồng trên địa bàn thành phối đang phải tiến nhận và điều trị cho khoảng 600 đến 700 trẻ mắc các chứng bệnh viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm thanh khí phế quản và hen suyễn. Trẻ dưới 2 tuổi là đối tượng dễ bị bệnh hô hấp tấn công nhất.
Phương pháp điều trị vàchua viem xoangđơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại viemxoang.vn
Để nâng cao sức đề kháng cho trẻ, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc. Khi thời tiết lạnh phải đặc biệt chú ý giữ ấm cho trẻ, hạn chế đưa trẻ đi lại ngoài đường. Với các cháu đang mắc bệnh suyễn cần sử dụng thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ. Tiêm ngừa cúm cho các cháu khi có điều kiện, đặc biệt là các cháu đang mắc bệnh suyễn.

Bên cạnh việc phòng ngừa các chứng bệnh nói trên, phụ huynh cần chú ý đến chất lượng bữa ăn cho trẻ để tránh trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong những ngày lễ tết. Bác sĩ khuyến cáo khi trẻ có các biểu hiện nóng sốt cao, ho nhiều, thở mệt, chân tay nổi bỏng nước, họng miệng lở loét… phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

[benh viem xoang]WHO kêu gọi cảnh giác với vi-rút mới giống bệnh SARS

Việc phòng chốngbenh viem xoang muicũng nguy hiểm không kém khi môi trường ngày một ô nhiễm, nguy cơ mắc bệnh viêm xoang rất cao, cần phòng ngừa trước khi nhiễm bệnh tại viemxoang.vn

“Dựa trên tình hình hiện tại và các thông tin có được, WHO khuyến cáo tất cả các nước thành viên tiếp tục giám sát hội chứng hô hấp cấp nặng và thận trọng xem xét các mô hình bất thường”, tuyên bố của WHO cho hay.
chua-viem-xoang-4
WHO kêu gọi cảnh giác với vi-rút mới giống bệnh SARS 1

“Việc xét nghiệm chủng coronavirus mới nên được cân nhắc ở những bệnh nhân bị viêm phổi không rõ nguyên nhân hoặc bệnh nhân bị bệnh hô hấp nặng, tiến triển, biến chứng và không đáp ứng điều trị”, WHO cho biết thêm.

Các trường hợp nhiễm mới và các ổ nhiễm coronavirus cần được báo cáo ngay tới cơ quan y tế quốc gia và tới WHO.

WHO đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình.

[viem xoang mui]Mẹo để mẹ bầu khỏe mạnh suốt mùa thu

Thời tiết mùa thu se lạnh nên đảm bảo ngủ đủ giấc về ban đêm sẽ giúp các mẹ bầu cân bằng sự trao đổi chất sinh lý. Việc ăn nhiều rau, trái cây sẽ cung cấp vitamin và các dưỡng chất sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh được bệnh cảm cúm.
ba-bau-1
Ngoài ra, các mẹ bầu còn cần phải chú ý một số vấn đề để có thể đảm bảo “3 phòng” trong mùa thu, đó là phòng bệnh tiêu chảy, phòng chống táo bón và bệnh hô hấp.

Bệnh tiêu chảy

Mùa thu cũng là mùa có rất nhiều loại trái cây tươi ngon. Tuy nhiên nếu các mẹ bầu ít chú ý tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì rất dễ bị mắc bệnh tiêu chảy. Theo các chuyên gia sức khỏe thì sức đề kháng của phụ nữ mang thai tương đối yếu nên rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công, đặc biệt là khu vực dạ dày.

Nếu ăn phải những loại trái cây không đảm bảo vệ sinh thì dạ dày sẽ bị đau, gây ra những cơn co thắt và hậu quả nghiêm trọng có thể thể dẫn tới sinh non. Chính vì thế, lưu ý đầu tiên cho các mẹ bầu đó chính là phải chú ý tới vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ ăn trái cây tươi đã được rửa sạch.

Mẹo để mẹ bầu khỏe mạnh suốt mùa thu

Táo bón

Khí hậu mùa thu khô cộng với cơ thể luôn cảm thấy nóng sẽ khiến các mẹ bầu dễ bị chứng táo bón. Lời khuyến cáo dành cho phụ nữ mang thai là hãy ăn thức ăn có dầu mỡ ở mức độ vừa phải, chú ý cân bằng lượng thịt và rau tươi trong mỗi bữa ăn. Tránh tình trạng ăn quá nhiều chất béo.

Ngoài ra, nên uống thật nhiều nước để đào thải độc tố trong ruột thường xuyên. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chính bạn và thai nhi.

Bệnh hô hấp

Mùa thu cũng là thời điểm mà các bà bầu rất dễ bị cảm lạnh và các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Chính vì thế, các mẹ bầu nên chú ý tới trang phục, tránh để bị lạnh.

Việc dùng thuốc cũng nên thận trọng vì thuốc có thể tác động tới hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng tới thai nhi, gây dị tật bào thai. Chính vì thê, phụ nữ mang thai tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, vào mùa thu, phụ nữ mang thai nên tăng cường chế độ dinh dưỡng, hoạt động vừa phải, duy trì một tâm trạng tốt vì điều này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hãy lưu ý là luôn để phòng thoáng gió để làm trong sạch không khí.

Những căn bệnh người lớn và trẻ nhỏ rất dễ mắc phải làbenh viem xoang mui, nếu phát hiện và chữa trị sớm thì viem xoang mui không hề khó chữa. Bạn có thể tham khảo thêm tại viemxoang.vn

[viem mui di ung]“Ứng phó” dễ dàng với 5 bệnh thường gặp

1. Cảm lạnh trúng gió: Uống nhiều nước

Các biểu hiện điển hình của cảm lạnh là: sốt cao, đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, toàn thân nhức mỏi, ho, họng khô, có đờm…
Cách phòng tránh đơn giản nhất là uống nhiều nước đun sôi để nguội, duy trì chế độ ăn thanh đạm nhưng giàu dưỡng chất.

Khi bắt đầu có triệu chứng cảm lạnh, nếu do bị nhiễm lạnh nên ngay lập tức uống nước gừng với đường để tán hàn.

Nếu do thức ăn tích tụ, đêm ngủ đắp chăn quá dày khiến cơ thể bị “bốc hỏa”, cảm lạnh thường có thêm triệu chứng khô mũi, thậm chí chảy máu cam, có thể ăn lê, hoặc uống nước lê chưng cách thuỷ với đường.
Căn bệnh thường gặp trong mùa giao mùa,benh viem mui di ung, ca người lớn và trẻ con đều dễ mắc phải bệnh viem mui di ung, tìm hiểu thêm về bệnh này tại viemxoang.vn

2. Ho, hen suyễn: Ăn uống cần thanh đạm
Thời tiết thất thường dễ phát các bệnh về phổi, khí quản, hen suyễn… Để phòng tránh, nên ăn uống cần thanh đạm, tăng cường lượng protein, vitamin, rau quả một cách thích hợp.

3. Các bệnh khoang miệng: Uống nước quả ép

Những người bị đờm ở cổ họng thường có cảm giác cổ họng khô, ngứa như có vật thể lạ mắc ở đó. Lúc này có thể ăn các loại quả nhiều nước, vị ngọt, nhuận như lê, cam…

Hiện tượng loét miệng là do thiếu hụt các loại rau quả và vitamin. Thông thường, bổ sung các vitamin tổng hợp nhóm B, axit folic, ăn nhiều các loại rau quả tươi có thể phòng tránh bệnh này.

4. Loét dạ dày: Ăn ít thực phẩm có tính chua, kỵ đồ lạnh

Quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động mạnh vào mùa xuân, khiến dịch vị cũng tiết ra nhiều hơn. Nếu trạng thái tinh thần không ổn định, hay thêm các thói quen hút thuốc, uống rượu…có thể gây loét dạ dày.

Do đó, những người vốn có tiền sử dạ dày, cần chú ý ăn các thực phẩm dễ tiêu hoá, không ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc cay, hạn chế ăn đồ chua, kỵ đồ lạnh và rượu, thuốc lá; chú ý giữ ấm và duy trì trạng thái tinh thần ổn định. Ngoài ra, cháo hạt sen cũng là lựa chọn tốt cho những người hay bị lở loét ngoài da.

5. Táo bón: Ăn các thực phẩm nhuận tràng

Với những người hay bị táo bón, mỗi sáng uống 1 ly nước đun sôi để nguội hoặc 1 cốc nước muối nhạt; buổi tối uống 1 ly nước pha mật ong; hoặc ăn 6-7 quả táo tầu mỗi ngày có công dụng dưỡng máu, chất xơ trong táo tầu giúp nhuận tràng.
tre-so-sinh-8
Ngoài ra, nước luộc củ cải trắng cũng có tác dụng nhuận tràng rất tốt.

Các  thực  phẩm khác như rong biển, rau cần, khoai lang…đều có hàm lượng chất xơ thô cao, có tác dụng nhuận tràng, chữa táo bón.